18/03/2019 17:04
Từ ngày 14 đến 17/3/2019, đoàn giảng viên và học viên cao học trường Đại học Thủ Dầu Một đã thực hiện chuyến thực tập khoa học tại tỉnh Champasak, nước CHDCND Lào.
Tham gia chuyến thực tế có PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Viện trưởng Viện Phát triển KHCN, Trưởng khoa KHTN, lãnh đạo Viện Phát triển chiến lược, chuyên gia của công ty Rdco- Nông nghiệp và gần 30 học viên cao học các khối ngành Lịch sử, khoa học tự nhiên, khoa học công nghệ.
Theo lịch trình, các giảng viên và học viên đã thực hiện chuỗi công việc như: nghiên cứu các địa hình, khảo cổ về di tích lịch sử, về môi trường và đa dạng sinh học,…; Tham gia tọa đàm khoa học về nông nghiệp cao và chuyển giao thành tựu KHCN đến doanh nghiệp do hai trường Đai học Thủ Dầu Một và Đại học Champasak đồng tổ chức. Kết quả từ chuyến đi sẽ góp phần củng cố nền tảng cho học viên cao học của Trường triển khai các đề tài nghiên cứu mang tính quốc tế hóa và góp phần vào chiến lược hợp tác phát triển giữa tỉnh Champasak và ĐH Thủ Dầu Một.
Trong chuyến công tác, đoàn chuyên gia của Trường Đại học Thủ Dầu Một cũng có buổi làm việc cùng với Lãnh đạo Trường, Trưởng các khoa Nông nghiệp, Khoa học tự nhiên, khoa Công nghệ…của Đại học Champasak để triển khai dự án ứng dụng và chuyển giao giống bò cao sản, cung cấp một số kỹ thuật cao về sinh sản của Đại học Thủ Dầu Một cho tỉnh Champasak. Đây là những nội dung công việc đã được ký kết giữa hai trường cải tiến sự tăng trọng của giống bò bản địa tỉnh Champasak từ nguồn tinh trùng do đại học Thủ Dầu Một tài trợ, đồng thời phát triển phòng nuôi cấy phôi, mô động vật tại đại học Champasak. Chương trình này đã được sự đồng thuận của Tỉnh trưởng tỉnh Champsak, Hiệu trưởng Đại học Champasak và Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Thủ Dầu Một ký kết trong khuôn khổ hợp tác toàn diện giữa Đại học Thủ Dầu Một và tỉnh Champasak.


Học viên cao học đi nghiên cứu và thực địa tại các khu vực tỉnh Champasak


Ông Souksakhone Vivasano báo cáo tại tọa đàm khoa học

Sỹ Vương

Xu hướng tìm kiếm: TDM hợp tác champasak lào
GIẢI XE ĐẠP NỮ QUỐC TẾ BIWASE BÌNH DƯƠNG LẦN THỨ 9: MIN JI SONG (HÀN QUỐC) THI ĐẤU CHO ĐỘI RDCO VĨNH LONG
Giải diễn ra từ ngày 8- 16/3/2019 với 9 chặng đua và sự tham dự của 16 đội trong, ngoài nước....
ĐIỂM YẾU CỦA XE ĐẠP VIỆT NAM SAU CUÔC ĐUA QUỐC TẾ
...